Dự án

đó là lý do vì sao Q.4 đang dần trở nên “điểm nóng” của BĐS Sài Gòn

Thị trường BĐS quý III ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ nguồn cung căn hộ tại Q.4, trong đó khu vực Bến Vân Đồn nằm đối mặt trung tâm Q.1, quan sát ra sông Bến Nghé và khu vực cảng Khánh Hội – Nguyễn Tất Thành sát cạnh Q.1 và view sông Sài Gòn, đối mặt Q.2.

UBND TP.Hcentimet vừa yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất chỉ tiêu quy hoạch nhằm chỉnh trang đô thị khu vực Q.4. do đó, phương án xây dựng mới chung cư Trúc Giang; tiến hành chỉnh trang đô thị khu tứ giác “Hoàng Diệu – nam bắc – Lê Văn Linh lê dài – Vĩnh Khánh”; mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành về phía Cảng Sài Gòn; hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu, đường Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu (liên kết Q.7, Q.4 và Q.1)….

Đặc biệt, trong tháng 08/2016, UBND TP.Hcentimet đã chấp thuận đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản (Q.4).

vụ việc này giúp các cư dân liên kết với Khu đô thị mới Thủ Thiêm – Q.2 và các quận phía Đông trong khoảng cách rất gần. Ngay đầu vào của Q.4, khu vực cảng Khánh Hội sau khoản giai đoạn di dời vào cuối thời khắc 2016 ở đây dự kiến sẽ được trở nên khu đô thị siêu tiên tiến Vinhome Harbour City Khánh Hội với quy mô 32,1 ha dọc độ dài bờ sông 1.800 m.

đồng thời, Sở Xây dựng được giao rà soát quỹ nhà tái định cư của thành phố để có phương án sắp xếp cho phù hợp, tránh tình trạng bỏ phí quỹ nhà tái định cư và hạn chế tình trạng xuống cấp của những phòng tái định cư trong giai đoạn chờ sắp xếp. Q.4 có trách nhiệm quản lý, sửa chữa các phòng tái định cư để chất lượt tốt nhà ở cho người dân được sắp xếp.

quan-4-phat-trien-Vinhome-khanh-hoi

Theo đánh giá của những nhà nhân viên và nhà đầu tư điạ ốc, có 3 lý do chính đưa đưa Q.4 trở nên điểm “nóng” của thị trường cả thành phố. Thứ nhất là trục đường Bến Vân Đồn đã hoàn tất cơ sở hạ tầng với chất lượt tốt. đó là trục đường lớn đầu tiên của Q.4 được đầu tư và nâng cấp nằm sát cạnh 2 con đường khác là Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết vẫn còn ở trên quy hoạch.

Thứ hai, về quy hoạch, đây vừa là trục thương mại dịch vụ và là một phần của khu vực trung tâm tài chính quận trong số tương lai. bởi vậy, giá trị bất động sản ở khu vực này sẽ ngày một tăng nhanh trong giai đoạn gần và rất phù hợp cho các khách số một tư ngay thời khắc lúc đó.

Thứ ba, về liên kết vùng và tầm quan sát, đây có thể coi như thể một trục hiếm có của thành phố khi vừa rồin sát về trung tâm thành phố, vừa rồin sát về khu Nam năng động, bên cạnh đó sở hữu tầm quan sát sông nước với dòng Bến Nghé chảy uốn lượn. Đặc biệt, cư dân tại này cũng chỉ mất gần đầy 5 phút để đến khu trung tâm Q.1.

tóm gọn được những ưu thế này, nhiều chủ đầu tư đã chọn vị trí lý tưởng tốt nhất trên trục đường huyết mạch này, ttạo ra những sản phẩm bất động sản cấp cao đưa ra thị trường như: Saigon Royal (Novaland), Millennium (Phát Đạt), Gold View (TNR) và Grand Riverside (Hồng Hà – Tiến Phát Corporation), Vinhome Harbour City (Vingroup)

chả hạn, dự án Vinhome Harbour City Khánh Hội tọa lạc tại số 157 Nguyễn Tất Thành, tổng diện tích trên 40ha với tổng vốn đầu tư trên 11.000tỷ đồng, sở hữu một vị trí lý tưởng khi nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, dọc từ ven sông Sài Gòn rất thoáng mát và quan sát thẳng về Q.2. đồng thời, việc liên kết đến trung tâm Q.1 cũng chỉ mất gần đầy 5 phút đi xe thông qua cầu Khánh Hội. Hiện tại, dự án đã xong phần giải phóng mặt bằng và sẽ mở bán vào cuối thời khắc 2016- đầu thời khắc 2017..

Theo một báo cáo của công ty CBRE Việt Nam, về nguồn cung mới trong quý III/2016, thị trường TP.Hcentimet đã có được hơn 8.000 căn hộ từ 23 dự án được mở bán trong quý này. Con số này giảm 17% đối với quý trước và giảm 27% đối với cùng thời khắc giai đoạn trước. Trong đó, phân khúc cấp cao chiếm 29% tổng nguồn cung mới, cơ bản tới từ các dự án khu vực Q.4 và Q.10.

giờ đây, Nguyễn Tất Thành phía ven sông Sài Gòn và Bến Vân Đồn nằm đối mặt trung tâm Q.1, quan sát ra sông Bến Nghé được mệnh danh là “con đường vàng” của Q4 . Thông thường, tầm giá căn hộ các khu nhà hướng sông thường chênh lệch từ 40 – 50% đối với các nơi khác.

đó là lý do vì sao Q.4 đang dần trở nên “điểm nóng” của BĐS Sài GònĐánh giá bài viết!

Share

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.