Dự án

“Mục sở thị” công nghệ nông nghiệp đỉnh điểm của Israel tại VinEco

Một đất nước có 50% diện tích là sa mạc lại sở hữu nền nông nghiệp tiên tiến số một thế giới. câu truyện thần kỳ về sức mạnh công nghệ thắng Hội tự nhiên của Israel đã đi tới Việt Nam. hãy cùng nhau “mục sở thị” nông trường VinEco Vĩnh Phúc – nơi vừa chính cách thức cho trình làng sản phẩm Rau nhà kính đầu tiên.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco1

Hệ thống nhà kính VinEco Tam Đảo do Tập đoàn Vingroup đầu tư có diện tích 4,5ha, sử dụng công nghệ tạo nên rau mầm Microgreen được phân phối duy nhất bởi công ty Teshuva Agricultural Projects (TAP) tới từ Israel.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco2

Toàn bộ các giai đoạn từ trộn giá thể, rập lỗ, tra hạt, phủ hạt, tưới ẩm… đều được tiến hành sử dụng máy để đáp ứng độ sạch 100%.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco3

sau khoản giai đoạn tra hạt giống, các khay giá thể sẽ được chuyển vào nhà ủ riêng biệt với sự kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm phù hợp.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco4

“Nhà máy tiên tiến” này đó đó là nhà kính, nơi từng hạt mầm được nuôi dưỡng bằng hệ thống tưới tự động và phun sương để giữ ẩm, điều khiển thời tiết… Cây trồng được phát triển trong môi trường hoàn toàn lý tưởng, hoàn toàn không phụ thu thêmộc vào thời tiết nên cho năng suất cao, ổn định và chất lượt đồng đều.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco5

Đặc biệt, với cách cách thức khép kín, mọi tiêu chuẩn vệ sinh, ATTP đều được đáp ứng “vô trùng” tối đa: không để lọt cho dù có một cá thể sâu bọ; không tiếp xúc với nước mưa; không khí ô nhiễm….

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco6

Với dòng rau thủy canh, khi rau đạt kích tấc khoảng 7-10 centimet sẽ được đưa qua nuôi dưỡng hoàn toàn bằng… nước.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco7

Rau được nuôi dưỡng bằng đường ống thủy canh động vừa phân phối dinh dưỡng cho rau vừa đáp ứng không ứ đọng nước trong rễ. Với cơ chế tuần hoàn, dinh dưỡng sau khoản giai đoạn chay từ đầu đến cuối đường ống sẽ được thu về bể chứa, để kiểm tra thành phần dinh dưỡng, bổ trợ thêm chất dinh dưỡng rồi tiếp tục trở lại đường ống.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco8

Với cách cách thức chuẩn, các sản phẩm rau thủy canh nhà kính được kiểm tra tuyệt đối về dinh dưỡng, chẳng những an toàn mà còn cho năng suất cao gấp nhiều lần đối với rau trồng ngoài đồng ruộng.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco9

Rau phát triển đồng đều, sạch sẽ nên khâu sơ chế chỉ việc bao gói đúng quy cách, dán tem và chuyển kho lạnh bảo vệ trước khi lên xe chở thẳng tới siêu thị.

muc-so-thi-cong-nghe-nong-nghiep-dinh-cao-cua-israel-tai-vineco10

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối thời khắc 2016, Công ty VinEco sẽ hoàn thiện lắp ráp 55ha nhà kính và khoảng 120ha nhà lưới/nhà màng để canh tác nhiều kiểu dáng rau mầm, rau thủy canh và nhiều kiểu dáng rau quả khác trên toàn quốc. Nhờ đó, hệ thống nhà kính rau mầm, rau thủy canh của VinEco chẳng những đáp ứng tốt nhu cầu rau sạch trong nước mà còn hướng đến mang thương hiệu nông phẩm sạch Việt tham dự thị trường quốc tế.

Tại thành phố Hcentimet, nguồn cung rau sạch VinEco cùng thương hiệu Vingroup sẽ được phân phối cho cư dân trong các dự án mà Vingroup đã triển khai như Vinhome Central Park, Vinhome Golden River, và cuối trong năm này là siêu dự án Vinhome Harbour City.

Để hiểu thêm về vị trí dự án Vinhome Harbour City, cũng như các thông tin mới nhất về dự án này, quý vị có thể theo dõi trực tiếp tại trang cập nhật dự án của chúng tôi:

Nguồn: Vineco

“Mục sở thị” công nghệ nông nghiệp đỉnh điểm của Israel tại VinEcoĐánh giá bài viết!

Share

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.