post

Để các bạn dễ theo dõi, trong đoạn viết Rever sẽ đưa ra 3 chuyên mục gồm: ban sơ cho xem căn hộ, khi mang lại xem biệt thự cùng các phê duyệt cần phải biết khi lập hợp đồng thuê chủ.

Xem căn hộ thuê trước khi quyết định

Trước khi cho xem căn hộ chung cư cần thuêbạn phải gọi điện tương tác với bên môi giới xác nhận thông tin căn hộ xem trước hình ảnh để tránh bị mất thời gian của đôi bên.  Hướng view nhìn, những thứ bạn cảm nhận phù hợp thì hãy quyết định đi xem.

Trong trường hợp nếu làm việc trực tiếp với chủ nhà:  Hãy hỏi một vài thông tin chính yếu như: ADD cụ thể của căn hộ, bảng giá thuê căn hộ, tiền điện, nước,…

Trong trường hợp làm việc với bên môi giới: Hỏi rõ ngay giá thành dịch vụ (nếu có) khi dẫn đi xem công ty, nếu tốn giá tiền thì các bạn chỉ nên chấp thuận trả chi phí nếu thuê được nhà.

Nếu bạn muốn sở hữu riêng căn hộ dành cho mình ở thành phố Hồ Chí Minh với giá thành tốt và chất lượng cao. Hãy tham khảo thông tin dự án căn hộ vincity quan 9 của tập đoàn Vingroup với chỉ 700 triệu/căn hộ.

Những điều cần xem xét trước khi ký kết hợp đồng thuê

Điều 1. Xác minh chủnhà: bạn phải phải chủ nhân của ngôi nhà mang lại xem minh chứng thư, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, phiếu thuế nhà hoặc bản sao làm đăng ký để biết được nguồn gốc căn nhà có thức là của chủ nhà hay không. Nếu là chủ nhà thứ 2, phải yêu cầu người đó trình bản hợp đồng cùng với chủ nhân của ngôi nhà chủ yếu, tậu hiểu rút cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay chưa.

Điều 2. Tiền thuê: Tiền thuê công ty là bao nhiêu? Nộp lúc nào? thời hạn thuê bao lâu? (Tốt nhất là xuất phát từ ngày… tháng … năm … đến ngày … tháng … năm …), phương pháp bỏ ra trả tiền thuê ra sao? Nếu thuê lâu năm Rất có thể cam kết với chủ nhà để giảm tiền thuê không?

Điều 3. Tiền đặt cọc: xuất hiện phải đưa ra tiền đặt cọc (tiền đảm bảo) hay không? Giá trị giá tiền cọc bao nhiêu? (Tiền đặt cọc tốt nhất không quá 2 tháng tổng tiền thuê)? lúc nào có thể kết thúc thuê và  được hoàn tiền đặt cọc?

Điều 4. Chi phí khác: Tiền điện, tiền nước, phí tổn internet, cáp cùng các chi phí phát sinh khi sử dụng công ty trong thời gian thuê (phí thang máy, giá thành đưa xe, mức giá thận trọng, tổn phí dịch vụ chung cư, quỹ cộng đồng, tổn phí cai trị, thuế …) bởi ai chịu? phải chu chỉnh lại số điện cùng số nước Lúc trước đưa vào ở để đảm bảo rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

Điều 5. Thời hạn hợp đồng: Thời gian thuê không hết hạn Rất có thể chưa thuê nữa được không? luôn phải báo trước từng nào ngày, bao nhiêu tháng? có thỏa thuận về nhiệm vụ vi phạm hợp đồng (chấm hoàn thành thuê trước thời hạn) hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc (nếu có). chủ nhà lấy lại nhà không cho thuê nữa đề nghị báo trước bao lâu với nếu chủ nhà phá vỡ hợp đồng đề xuất bồi hoàn bao nhiêu?

Điều 6. các loại thiết bị da dụng: chủ nhà cung cấp những đồ gia dụng và thiết bị nào, tình hình thực hiện của nó ra sao? Đối cùng với những thiết bị hiện tại không đảm bảo thì rất tốt chụp ảnh làm cho vật chứng, để tránh không có bằng chứng về sau.

Điều 7. các ràng buộc đặc biệt: xác minh chủ nhân của ngôi nhà xuất hiện phải giới hạn đặc biệt nào không? ví dụ như dành được nuôi vật nuôi hay không? Được kinh doanh buôn bán trong căn hộ? con người vi phạm có tính chuyên nghiệp vi phạm hợp đồng hay không?

Điều 8. Quyền hạn sử dụng: Được thực hiện các tiện ích của căn nhà  như thế nào? Gửi xe và làm việc với ban quản lí?

Điều 9. Trong văn bản hợp đồng cho thuê có nơi đâu sữa, cần xác nhận 2 đóng dấu các bên hoặc ký kết tên, để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.
Điều 10. Bộ hợp đồng cho thuê mỗi bên giữ một bản.

Điều 11. Hợp đồng thuê  bắt buộc công chứng hay không? Nếu , thì ai làm và ai sẽ chịu phần phí công chứng?

Điều 12. Cần xem nhiều, hỏi nhiều làm việc nhiều với môi giới xem căn hộ nào thích hợp ưng ý với mình nhất thì hãy chọn căn phù hợp với mình.